Top 10 các món ăn không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan
Cẩm nang du lịch

Top 10 các món ăn không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan

2024-08-07

Thái Lan là một đất nước nổi tiếng, độc đáo về các món ăn đường phố đa dạng. Với những đặc điểm của ẩm thực Thái Lan là hương vị  đậm đà, mỗi vị chua, mặn, ngọt của các món ăn Thái đều được thể hiện đậm đà. Mỗi món ăn ở Thái Lan được chế biến từ rất nhiều loại gia vị và hương liệu khác nhau. Tuy vậy nhưng những món ăn vẫn không gây ra sự hỗn tạp với nhau mà mỗi loại gia vị , hương liệu đều được kết hợp một cách hoàn hảo tạo nên những món ăn không thể bỏ lỡ.  Hãy cùng New Tour tìm hiểu Top 10  món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Thái Lan nhé.

1. Pad Thai – Phở xào kiểu Thái

Pad Thai là món ăn nổi tiếng của đất nước Thái Lan, món ăn là sự kết hợp hoàn hảo từ bánh phở (hủ tiếu), vị chua đặc trưng của nước cốt me, vị béo bùi của đậu phộng rang và hòa cùng một chút cay nhẹ của ớt bột và vị ngọt từ tôm. Tất cả các hương vị trên tạo nên món ăn đậm đà và truyền thống của Thái Lan được mọi người yêu thích trong đó có Việt Nam.

Pad Thai món ăn nổi tiếng kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị chua, cay, mặn, ngọt tạo nên sự đặc biệt.

Đây là món ăn đặc trưng thể hiện văn hóa ẩm thực Thái Lan. Vì thế hãy thưởng thức thử món ăn này khi bạn có dịp đến thăm đất nước Thái Lan và chắc chắn là phần không thể thiếu trong hành trình khám phá các món ăn khi đến du lịch tại đây.

2. Yam Pla Dook Foo – Cá trê chiên với salad xoài xanh

Món ăn đại diện cho vị đậm đà và quyến rũ của ẩm thực Thái Lan với phần thịt cá trê giã nhuyễn được chiên giòn tan ăn cùng với xoài chua bào sợi hòa cùng vị ngọt cay, đậm đà của nước mắm và càng đậm vị hơn với sự béo bùi của đậu phộng. 

Hương vị đặc trưng của món ăn được tạo nên từ những gia vị dân giã, những gia vị ấy hòa vào nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn khiến bất kỳ ai trầm trồ và mê đắm khi đã thưởng thức qua. 

Yam Pla Dook Foo sự kết hợp tuyệt vời giữa cá trê chiên giòn tan cùng gỏi xoài xanh.

3. Pad Krapow Moo Saap – Thịt heo xào húng quế

Thịt heo xào lá húng quế là món ăn phổ biến và được yêu thích  thường xuất hiện trong bữa trưa và bữa tối của người dân Thái Lan.  Pad Krapow Moo Saap là món ăn cực kì ngon và hấp dẫn với hương vị ngọt ngọt, cay cay của thịt băm mềm mại hòa cùng mùi thơm dễ chịu của lá húng quế. Món ăn sẽ càng hấp dẫn thêm khi dùng với cơm trắng và vào lúc đói bụng, sự kết hợp tuyệt vời này không chỉ đem lại niềm vui cho vị giác mà còn làm cho bữa ăn trở nên khó quên.

Pad Krapow Moo Saap thịt heo xào cùng lá húng quế tạo nên mùi thơm khó cưỡng.

4. Son Tam – Gỏi đu đủ

Son Tam là món ăn có đầy đủ các vị cơ bản của nền ẩm lực Thái Lan. Từ vị chua của chanh đến vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt. Món ăn này được trộn và giã trong cối. Nguyên liệu của đĩa Son Tam truyền thống gồm đu đủ xanh, đậu đũa, xoài xanh, cóc và cà chua bi, chanh, nước mắm, đậu phộng, tỏi, tôm khô, đường thốt nốt và ớt.

Son Tam món ăn nên thử một lần khi đến Thái Lan

5. Tom Yum Goong – Canh tôm chua cay

Tom Yum Goong là món ăn món canh chua cay ăn nóng đặc trưng Thái Lan.Đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của người dân. Nguyên liệu bắt buộc có trong món Tom Yum Goong là lá chanh, gừng hoặc riềng, sả. Những gia vị như cà ri, ớt cay, hẹ, nấm và cà chua được coi là phụ gia và tùy thuộc theo phong cách của người nấu. Không có công thức chế biến tiêu chuẩn cho món ăn này, do nền ẩm thực Thái Lan dựa trên sự ngẫu hứng. Mỗi đầu bếp sẽ có cách chế biến khác nhau và tùy theo mỗi vùng miền mà cho từng loại gia vị và thảo mộc riêng cũng như tỷ lệ khác nhau tạo nên sự mới lạ khi mỗi lần thưởng thức nhưng đặc điểm chung của món ăn này thường là rất cay.

Tom Yum Goong món ăn không thể thiếu trong các mâm cơm của người dân Thái Lan.

6. Xôi Xoài

Xôi Xoài là món tráng miệng, món ăn vặt nổi tiếng ở Thái Lan được nhiều bạn trẻ yêu thích trong đó có Việt Nam. Món ăn này được làm từ xôi nếp với mùi thơm khó cưỡng hòa cùng vị ngọt thanh mát của xoài chín vàng mọng sau đó là nước cốt dừa với sự béo bùi tạo nên một món ăn tuyệt hảo khiến bao nhiêu thực khách say mê.

Xôi Xoài món ăn tráng miệng nổi tiếng với hương vị béo, ngọt, bùi.

Xôi Xoài được chế biến bằng cách xôi được nấu chín bằng cách xôi nếp được nấu chín bằng cách hấp trong lá chuối, tạo nên một mùi thơm đặc trưng. Xoài chín được cắt lát và đặt lên trên xôi, sau cùng rưới nước dừa lên trên. Đây là món ăn có thể mua ở bất cứ đâu ở Thái Lan từ các nhà hàng đến các cửa hàng bán đồ ăn đường phố.

7. Yam talay – Salad hải sản cay

Yam talay (salad hải sản cay) là một món ăn được làm từ hải sản tươi sống bao gồm tôm, mực, thịt, cua…các loại hải sản trộn kèm với các loại rau củ như đu đủ xanh, cà chua, hành tây, đậu phộng, kèm theo hỗn hợp đơn giản gồm mắm Thái, ớt khô hoặc ớt tươi, chanh, sả, rau thơm và thường được dùng kèm với rau xà lách. Tạo nên một món ăn đầy kích thích có hương vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp hoàn hảo.

Yam talay món salad tươi ngon cùng các hương vị độc đáo chỉ có ở Thái Lan.

8. Tom Kha Kai – Gà nấu riềng

Tom Kha Kai (Gà nấu riềng) làm món ăn được làm từ thịt gà, nước cốt dừa, riềng, sả, lá chanh, ớt và các loại gia vị khác. Đây là món ăn thích hợp cho việc giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức. Tom Kha Kai có vị ngọt, béo, cay, vị ngọt của thịt gà và nấm, vị béo của nước cốt dừa và vị cay của ớt hòa thêm vào các gia vị khác  mà không bị lấn át tạo nên một món ăn hấp dẫn đầy thu hút.

Tom Kha Kai món ăn giải nhiệt mùa hè và mang lại cảm giác đầy mới mẻ khi ăn.

9. Khao Pad – Cơm chiên

Khao Pad (Cơm chiên) là món ăn truyền thống của Thái Lan. Cơm chiên sẽ có các thành phần như thịt gà, tôm, xúc xích và rau củ tươi. Món này thường được chế biến bằng một số gia vị như tỏi, dầu mè và nước mắm. Nếu muốn món ăn trở nên độc đáo hơn có thể thưởng thức cơm chiên trong trái dứa. Đây là một món ăn bình dân và thông dụng ở Thái Lan với cách chế biến nhanh chóng.

Khao Pad món cơm chiên với các nguyên liệu tươi ngon, độc đáo hơn khi thưởng thức cơm chiên trong dứa.

10. Gaeng keow wan – Cà ri xanh

Gaeng keow wan (Cà ri xanh) được chế biến từ thịt gà tươi, cà tím, cà rốt, cà chua, rau mùi tàu và húng quế. Tất cả gia vị kết hợp với nhau tạo nên sự hấp dẫn, độc đáo không có thể hoà lẫn được với món cà ri xanh. Món ăn đem đến sự chua nhẹ mà lại vô cùng béo bùi thật tuyệt vời hơn khi kết hợp với cơm trắng.

Gaeng keow wan món cà ri xanh đem lại hình thức và hương vị mới mẻ khi thưởng thức.

Kết luận

Nền ẩm thực của mỗi quốc gia đều đặc biệt và mang lại nhiều sự độc đáo và mới lạ có các thực khách. Khám phá ẩm thực Thái Lan là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này. Mong rằng sau khi tìm hiểu top 10 những món ăn nổi tiếng , bạn sẽ tìm thấy những món ăn yêu thích và mong muốn được thưởng thức khi đến Thái Lan du lịch. Những món ăn ở đây tạo nên sự kích thích mới mẻ, khiến cho các thực khách khó quên, đặc biệt là với các tín đồ đam mê các món ăn cay, chua thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Còn chần chờ gì hãy cùng New Tour khám phá nền ẩm thực tại Thái Lan ngay nhé. 

Khám phá ngay:

DU LỊCH THÁI LAN 4N3Đ: PHUKET – PHI PHI

DU LỊCH THÁI LAN: BANGKOK – KHAO YAI – NAKHON NAYOK 5N4Đ

DU LỊCH THÁI LAN: KHÁM PHÁ BANGKOK – PATTAYA 5N4Đ

Leave a Reply